Hotline:0975.685.268 - Hỗ trợ khách hàng Chat với nhân viên kinh doanh online DL Nội Địa Chat với nhân viên kinh doanh online DL Quốc Tế Chat với nhân viên kinh doanh online Dịch Vu Du Lịch Chat với nhân viên kinh doanh online


Non nước Việt Nam - Di tích - Danh thắng - Văn hóa - Lễ hội - Ẩm thực ba miền ...

Mâm ngũ quả ngày Tết

Email In

Gọi là ngũ quả nhưng thật ra chẳng ai rõ quy định là những loại quả gì mà tùy từng địa phương với đặc trưng về khí hậu, sản vật và quan niệm riêng mà người ta chọn ra các loại quả để "thiết kế" mâm ngũ quả. Tuy nhiên, dù là loại quả gì, mâm ngũ quả vẫn mang một ý nghĩa chung: dâng cúng tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong gia sự. Mỗi loại quả đều có mùi vị, màu sắc riêng và cũng mang những ý nghĩa nhất định.

Đọc thêm...
 

Đêm giao thừa

Email In

Thời khắc chuyển vần đến đây cứ như chiếc cột mốc nó khắc hằn nét huyền bí vào tâm khảm bất kỳ ai, nghìn xưa đã thế, và chắc nghìn sau còn thế. Vẫn là hai chiếc kim đồng hồ, vẫn tích tắc nhịp thời gian, vẫn gian nhà quen thuộc, đường làng xưa cũ, gương mặt người thường gặp, nhưng sao đêm nay đều khác lạ.

Đọc thêm...
 

Tại sao phải thức qua đêm Giao thừa?

Email In

Theo truyền thuyết, ngày xưa, tổ tiên của con người thường bị một loài dã thú cực kì hung ác và dũng mãnh, có tên là “niên”, uy hiếp.

Đọc thêm...
 

Muôn màu chợ Tết

Email In

Chợ Tết mục đồng Yên Thư.

Tại vùng quê của xã Yên Thư, huyện Vĩnh Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, theo truyền thống xa xưa để lại, người dân ở đây có lệ nhóm chợ tết đặc biệt cho giới “mục đồng”, thông lệ chợ này đựơc nhóm vào ngày 28 tháng Chạp hàng năm. Vào sáng ngày 28 các trẻ em “ mục đồng” đựoc cha mẹ cho bận quần áo mới rủ nhau đi đến đây để họp chợ. Các em bé chăn trâu, bò, gia súc… này sẽ trưng bày hàng của mình trên 1 khoảng đất trống trải, do đó tạo nên một khung cảnh ồn ào, tấp nập đúng như một phiên chợ tết thực sự. Các em sẽ bày trước mặt mình những sản phẩm của gia đình làm ra như: hoa giấy, các loại bánh trái, gà vịt, mũi đệm… và chợ tết của các em buôn bán thật sự kéo dài cho đến hết ngày hôm ấy.

Đọc thêm...
 

Tết Thăng Long - Tết Hà Nội

Email In

Những mùa xuân Thăng Long, những cái tết Thăng Long không chết, không mất; mà đã xếp lên nhau, chồng lên nhau thành nền bia Văn Miếu, thành bức tường xanh chắn lũ sông Hồng, thành hơi sương trên hồ Dâm Đàm, thành sóng xanh Hồ Kiếm... Nó được hồi sinh lại trong lòng người Hà Nội với cây si trong đền Ngọc Sơn trên đảo Ngọc, đem lộc non cho xuân, trong cái chợ hoa Hàng Lược thưa thớt manh nha từ thời nhà Trần, tấp nập vào thế kỷ hai mươi, trong những con người Hà Nội dù ở ngay thành phố hay xa vạn dặm trùng dương vẫn nhớ về khói hương Quán Thánh, nhớ tiếng pháo, màu bánh chưng, sắc hoa đào Nhật Tân...

Đọc thêm...
 

Tết: phong tục tết ở miền nam xưa và nay

Email In

Ở miền Nam trước đây thông thường người ta chuẩn bị tết từ rất sớm. Mỗi gia đình nông dân đều có dành một thửa ruộng trên khu đồng của mình cấy một giống nếp ngon thêm để đồ xôi, làm bánh. Khi những dé lúa nếp bắt đầu lấm tấm những hạt đỏ ở đuôi (chưa chín già) nhà nào cũng chọn cắt ít bó về đâm cốm dẹp. Trong những đêm đầu tháng chạp, khắp xóm thôn đâu đâu cũng rộn ràng tiếng chày giã cốm "cúp cum" nghe rất vui tai. Khi mùa màng thu hoạch xong thì không khí tết ở thôn làng rộn lên trong tiếng chày quết bánh phồng.

Đọc thêm...
 

Tục kiêng cữ ngày Tết ở miền Nam

Email In

Tết Nguyên đán là cái Tết bắt đầu cho một năm mới với hy vọng về mọi sự may mắn, tốt lành, rũ bỏ những vận đen, rủi ro của năm cũ. Bắt đầu từ ý nghĩa đó, từ xa xưa, ông bà ta đã đưa ra nhiều tập tục.

Đọc thêm...
 

Những tục lệ ngày Tết

Email In

Sau khi tiễn ông Táo về trời, là lúc mọi nơi làm tiệc tất niên mừng năm cũ đã qua. Phố phường đã nhộn nhịp với tiếng kèn tiếng trống ca hát mừng xuân. Người đi kẻ chạy, nhộn nhịp mua bán sắm sửa để dành ăn TẾT vì ba ngày TẾT tất cả hàng quán chợ búa đều đóng cửa....

Đọc thêm...
 

Phong tục Tết Việt

Email In

Trong làn nắng ửng khói mơ tan,
Đôi mái nhà tranh lấm tấm vàng.
Sột soạt gió trêu tà áo biếc,
Trên giàn thiên lý--Bóng xuân sang.
(Trích "Mùa Xuân Chín," thơ Hàn Mặc Tử)

Đọc thêm...
 

Phong tục đẹp ngày Tết

Email In

Mỗi nơi trên thế giới đều có những phong tục đón Tết khác nhau, có phong tục tồn tại và phát triển, có phong tục lại mất đi theo đà tiến hoá của xã hội. Riêng phong tục đón Tết của dân tộc ta bắt nguồn từ những điển tích, huyền thoại xa xưa xem ra có vẻ huyền bí. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu kỹ sẽ thấy nó mang nhiều ý nghĩa thực tế.

Đọc thêm...
 

Tết Nguyên Đán

Email In

Tết Nguyên đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ qua bốn mùa xuân-hạ-thu-đông và quan niêm "ơn trời mưa nắng phải thì" chân chất của người nông dân cày cấy ở Việt Nam... Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri tâm tổ tiên, nguồn cội; giao cảm nhân sinh trong quan hệ đạo lý (ăn quả nhờ kẻ trồng cây) và tình nghĩa xóm làng ..

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2 trang

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Quảng cáoThiết kế & SEO: Cuong Hai Web