Hotline:0975.685.268 - Hỗ trợ khách hàng Chat với nhân viên kinh doanh online DL Nội Địa Chat với nhân viên kinh doanh online DL Quốc Tế Chat với nhân viên kinh doanh online Dịch Vu Du Lịch Chat với nhân viên kinh doanh online


Kinh nghiệm du lịch thái lan

Email In
1. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH.
- Ðối với các đồ vật quý giá trên 300US$ như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn các thành viên nên khai báo với hải quan.
- Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5000 USD
- Không mang theo tài liệu mật, tài liệu quốc gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước.
- Khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay.
- Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam. - Qúy khách có trách nhiệm giữ tất cả các giấy tờ có liên quan do Videtour cung cấp cho đến khi trở lại Việt Nam , không được bỏ đi bất kỳ giấy tờ nào.
- Quý khách nên mang theo chứng minh thư bản gốc đề phòng trường hợp cần dùng.
Chú ý    - TV từ 21 inch trở lên khi mua về Việt Nam bị đánh thuế 120%.
- Có mặt tại sân bay trước 02 tiếng khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.
2.HÀNH LÝ
- Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa. Tránh mua về Việt    Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.
- Quý khách được mang theo 20kg hành lý ký gửi và 5kg hành lý xách tay miễn cước. Nên mang theo vali có tay kéo. Các dung dịch chất lỏng bắt buộc phải cất vào hành lý ký gửi ,không được xách tay.
- Khí hậu ở Thái lan cũng tương đối nắng nóng , nên quý khách nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu (26-340C) như: áo chống nắng , kem chống nắng ,  kính dâm , ô dù mini,…
- Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là, xà phòng… Điện 220V, phích cắm 2 chân và 3 chân.
- Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc (nếu cần), bàn chải, kem đánh răng…( Ở các khách sạn ở Thái lan không trang bị kem đánh răng và bàn chải đánh răng)
- Các thành viên nên chọn loại giầy thấp khi đi tham quan để tránh mỏi và đau chân vì trong hành trình tham quan khá nhiều nơi.
- Khi vào thăm Cung điện trang phục nghiêm túc, không nên đi dép lê, nữ giới không nên mặc váy ngắn quá gối, áo cộc tay, nên mặc váy dài qua đầu gối, không nên măc quần
- Chương trình có ra đảo Coral nên quý khách mang theo quần áo bơi ( nếu có nhu cầu). Nên mặc quần sooc ngắn để lội nước lên cano vào ngày tham quan đảo.
- Khi đi làm việc mang theo name card, tập gâp, quảng cáo của công ty mình.
- Hành lý cá nhân, tiền bạc, đồ trang sức...khách tự bảo quản hoặc có thể gửi tại két an toàn của khách sạn.
- Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên bạn và địa chỉ trên vali đề phòng khi thất lạc.
- Không được mang quá 100ml chất lỏng trong hành lí, nếu có chất lỏng phải để trong túi trong và cất trong hành lí kí gửi theo quy định của hãng hàng không.
3. MUA SẮM VÀ ĂN UỐNG
- Tỷ giá: 1USD ~ 30.0 BHT.
- Quý khách nên đổi tiền Bath luôn từ Việt Nam. Điểm đổi tiền uy tín: Tiệm Vàng Hoàng Tín , Quốc Trinh , Hà Trung.
- Khi mua hàng tại tại các cửa hàng hay trong chợ các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ càng, tránh gây hiểu lầm cho hướng dẫn viên.
- Đôla Mỹ mang dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây).
- Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.
- Hoa quả tại Thái lan ngon và rẻ , vì vậy không cần phải mang đi từ Việt nam. Không được mang sầu riêng , măng cụt vào phòng khách sạn.
4. KHÁCH SẠN , LÀM VIỆC , THAM QUAN
- Trong khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau , khi nhận phòng quý khách nên lưu ý kiếm tra , nếu thấy hỏng hoặc thiếu quý khách phải báo ngay cho HDV biết , để tránh phải bồi thường cho những đồ hỏng hoặc thiếu mà quý khách không gây ra.
- Quý khách sẽ phải tự thanh toán khi sử dụng các dồ ăn thức uống trên bàn hoặc trong tủ lạnh của khách sạn ( trừ chai nước khoáng miễn phí) hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền ( Mục PAY TV)
- Chương trình làm việc và tham quan có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả Đoàn, điều này sẽ được thông báo đến các thành viên trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.
- Các thành viên thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo. Nếu ai đến muộn (chậm nhất là 10 phút) Ðoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của khách.
- Khi các thành viên một mình muốn đi ra khỏi khách sạn nhớ cầm theo card của khách sạn hoặc lưu số hướng dẫn viên bản địa hoặc suốt tuyến để tránh trường hợp bị lạc còn có những nguồn trợ giúp hữu hiệu nhất.
- Khi đến bất cứ một điểm làm việc và tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn.
- Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.
LƯU Ý:
Để tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình tham quan tại một số điểm tham quan và vui chơi công cộng chúng tôi khuyến cáo như sau:
+ Khi tham quan đảo san hô: quý khách không nên tự tiện trèo lên bất kỳ một tàu cao tốc nào khác, chụp ảnh trên tàu cao tốc khác mà không phải tàu của đoàn mình ,…và khi ra đảo không nên tự tiện ngồi và sử dụng ghế nằm bãi biển khi chưa có sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên của đoàn. ( Vì hiện nay có 1 số băng nhóm xấu , lợi dụng bắt chẹt du khách , ép khách phải trả tiền với giá trên trời: ví dụ: giơ 2 ngón tay ý nói 200 bath nhưng xong lại thu 200$)
5. AN NINH
- Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đå đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.
- Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị các thành viên luôn mang theo bên mình không để trong phòng hay vali khoá số…đề phòng trường hợp mất cắp.
- Thông báo tới cảnh sát (Tourist Police có mặt tại khắp nơi) và hướng dẫn viên khi xảy ra việc.
6. QUY ĐỊNH RIÊNG
- Khối lượng hành lý không vượt quá 20 kg/ 1 người.
- Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.
- Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.
- Đi chơi ngoài chương trình cũng không nên đi một mình (có thể nhờ HDV tư vấn hoặc đưa đi).
- Thực hiện văn minh trong Du lịch và theo thông lệ quốc tế , sau khi rời khách sạn hoặc kết thúc tour Quý khách nên có khoản tiền thưởng (tip) cho người khuân vác hành lý, HDV và lái xe phụ xe. ( 3 USD/ ngày/ khách ).

Những thông tin quan trọng cần lưu ý:
TẠI THÁI LAN
Đại sự quán Việt Nam Tại Thái Lan (Vietnam Embassy in Thailand)
Địa chỉ        : 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathurnwan, Bangkok 10330
Điện thoại            : 00-66-2 251 5838, 251 5837, 251 3551
Fax                : 00-66-2 251 7203, 251 7201
Email                : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Bookmark and Share Quay trở lại
 

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Quảng cáoThiết kế & SEO: Cuong Hai Web